22:53 ICT Chủ nhật, 26/05/2024

Menu

Điều hành công việcTrang nhất » Tin Tức » Kết quả học tập

Sẽ không dạy thêm cho học sinh tiểu học

Thứ năm - 23/02/2017 15:42
Sẽ không dạy thêm cho học sinh tiểu học

Sẽ không dạy thêm cho học sinh tiểu học

Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp nhận quản lý học sinh ngoài giờ học theo yêu cầu của gia đình, phụ đạo cho học sinh học lực yếu, kém, bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống...; không tổ chức dạy thêm ở các cấp học khác đối với những trường đã tổ chức dạy học hai buổi/ngày tại trường; giáo viên thuộc các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục khác đang được hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập không được đứng ra tổ chức hoặc tham gia tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường.
Đó là một số nội dung trong dự thảo quy định dạy thêm, học thêm vừa được Bộ GD-ĐT công bố.

Theo dự thảo trên, các cơ sở tổ chức dạy thêm, học thêm đúng đối tượng quy định cũng chỉ được dạy tối đa 2 buổi/tuần đối với học sinh tiểu học, mỗi buổi không quá 3 tiết, mỗi tiết 35 phút; chỉ được dạy tối đa 3 buổi/tuần đối với học sinh THCS và THPT, mỗi buổi không quá 3 tiết, mỗi tiết 45 phút.

Một lớp học thêm đối với học sinh tiểu học không quá 35 học sinh, với học sinh trung học không quá 45 học sinh. Các cơ sở được phép dạy thêm chỉ được thu tiền trực tiếp phục vụ việc dạy học, không được thu các khoản phí khác. Nhà trường hoặc cá nhân người tổ chức dạy thêm, học thêm không được bắt ép học sinh dưới bất cứ hình thức nào, việc tổ chức dạy thêm, học thêm dựa trên nguyên tắc tự nguyện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu

Tiểu sử anh hùng Ngô Mây

Lúc hy sinh, anh mới 23 tuổi. Anh sinh năm 1924 quê ở xã Cát Chánh, tỉnh Bình Định ( cũ ) .Anh là con một của một gia đình nông dân nghèo, mồ côi cha từ nhỏ. Cách mạng tháng Tám thành công, anh tham gia du kích xã. Tháng 4/1947, anh nhập ngũ và là đội viên đại đội quyết tử.Khi tập luyện quân sự,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website Trường TH Ngô Mây?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Bình thường


Tin tức giáo dục
https://truonghoc.edu.vn/