TRƯỜNG TH NGÔ MÂY TỔ CHỨC DÃ NGOẠI - BÁO CÔNG TẠI CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ NĂM HỌC 2017 -2018

Để chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 - 2018 Liên đội trường TH Ngô Mây đã tổ chức chuyến dã ngoại  - báo công tại các di tích lịch sử tại thành phố Quảng Ngãi. Tại đây Liên đội đã được đi thăm mộ Cụ Huỳnh Thúc Kháng, nhà lưu niệm Trương Định, chùa Thiên Ấn - Một trong những ngôi chùa cổ nhất Quảng Ngãi. Ngoài ra, Liên đội cũng được đi thăm Khu chứng tích Sơn Mỹ (hay Khu chứng tích Mỹ Lai), nằm trên quốc lộ 24B thuộc địa phận thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, là nơi tưởng nhớ vụ thảm sát Sơn Mỹ (còn được biết đến là vụ thảm sát Mỹ Lai), thực hiện bởi một lực lượng của Quân đội Hoa Kỳ vào buổi sáng ngày 16 tháng 3 năm 1963, trong chiến tranh Việt Nam. Tại đây các em có thể trực tiếp nhìn thấy những bức ảnh ghi lại tội ác chiến tranh được trưng bày tại nhà chứng tích Sơn Mỹ. Qua chuyến đi này các em có thể hiểu hơn về sự tàn khốc của chiến tranh cũng như tội ác của Giặc Mỹ mà Vụ thảm sát Sơn Mỹ là đỉnh cao trong muôn vàn tội ác của đế quốc Mỹ đối với nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa, bị cả loài người lên án. Khu di tích vụ thảm sát Sơn Mỹ là một tổng thể các địa điểm nơi ghi dấu tội ác của giặc Mỹ đối với đồng bào ta. Ngoài ra, trong chuyến đi này các em còn tham gia các trò chơi vận động bổ ích.
Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi.

Mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng

Nhà Lưu niệm anh hùng dân tộc Trương Định