18:58 ICT Thứ sáu, 31/03/2023

Điều hành công việc


Trang nhất » Phần mềm - Tin học » Tin học - Phần Mềm

Những thủ thuật trên Adobe Reader mà bạn nên biết

Thứ hai - 06/11/2017 16:08
Nhưng rất nhiều bạn có thể chưa biết các tính năng hữu ích mà adobe reader sở hữu. Mình sẽ giới thiệu những tính năng quan trọng mà bạn cần nha.

1 Mở một tài liệu trên nhiều cửa sổ

Khi xem một tài liệu PDF lớn và cần đối chiếu đồng thời những thông tin ở đầu trang và cuối trang, thật phiền phức nếu bạn liên tục phải kéo thanh trượt lên đầu trang và xuống trang cuối để xem những thông tin cần thiết. adobe reader hỗ trợ xem thông tin trong nhiều trang khác nhau trong một tài liệu bằng cách sử dụng nhiều cửa sổ. Bạn có thể xem thông tin ở phần đầu tài liệu trong một cửa sổ và thông tin ở phần cuối trong một cửa sổ khác.

2 Thay đổi hướng trang

Khi đọc tài liệu PDF bạn cũng có thể quay trang được cài đặt nằm ngang. Những trang này thường hiển thị biểu đồ hay bảng, và sẽ được in ra theo chế độ Landscape. Thay vì phải thay đổi tư thế để đọc những trang nghiêng, bạn có thể sử dụng lệnh Rotate View để thay đổi cài đặt của những trang này.

Vào menu View\ Rotate View\ Clockwise. Để xoay trang nằm ngang, bạn chỉ cần vào menu View\ Rotate View\ CounterClockwise.

3 Cách sử dụng công cụ Snapshot

Bạn đã từng muốn sử dụng lại file ảnh trong PDF trên một chương trình khác? Bạn chỉ cần lựa chọn ảnh, sau đó phải chuột và chọn Copy Image. Nhưng nếu muốn chỉ copy một phần của bức ảnh đó, bạn hãy sử dụng công cụ Snapshot: Mở menu Tool chọn menu phụ Select & Zoom sau đó mở công cụ Snapshot. Sử dụng con trỏ để click và vẽ hình chữ nhật xung quanh bức ảnh hay phần bức ảnh muốn copy. Sau đó nhả chuột.

4 Cắt file pdf

Nhiều file pdf có dung lượng lớn và người dùng sẽ khó đính kèm hay gửi trực tiếp trên internet cho người dùng, cách mà nhiều bạn đang dùng là nén file pdf bằng winrar để giảm dung lượng file. Tuy nhiên trên adobe reader đã tích hợp công cụ giúp bạn cắt file pdf thành nhiều phần tùy ý để dễ dàng đọc hay xử lý văn bản đơn giản hơn.

Đó là những tính năng mà có thể bạn chưa biết khi sử dụng phần mềm đọc file pdf này. Hiện nay đã có phiên bản mới nhất các bạn có thể download adobe reader mới nhất để cập nhập trên máy tính cá nhân của mình nha.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Tiểu sử anh hùng Ngô Mây

Lúc hy sinh, anh mới 23 tuổi. Anh sinh năm 1924 quê ở xã Cát Chánh, tỉnh Bình Định ( cũ ) .Anh là con một của một gia đình nông dân nghèo, mồ côi cha từ nhỏ. Cách mạng tháng Tám thành công, anh tham gia du kích xã. Tháng 4/1947, anh nhập ngũ và là đội viên đại đội quyết tử.Khi tập luyện quân sự,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website Trường TH Ngô Mây?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Bình thường


Tin tức giáo dục
https://truonghoc.edu.vn/
Thông tin tham khảo
giá xe oto sanbanxe.vn
đăng tin bán nhà đất trangvangnhadat.vn

 
Cập nhật giá xe ô tô mới nhất