17:27 ICT Thứ tư, 12/05/2021

Điều hành công việc


https://vietlott.mobi/vietlottkeno

Trang nhất » Phần mềm - Tin học » Tin tức - Sự kiện

3 ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ CHỌN GÀ MÁI ĐÚC GÀ TỐT NHẤT

Thứ hai - 18/01/2021 09:47
Thực tế, việc chọn gà mái đúc gà chọi không quá khó khăn. Tuy nhiên, ông bà ta có câu nói: “Chó giống cha – Gà giống mẹ”. Đời con có trở thành chiến kê anh dũng hay không phụ thuộc vào các đặc tính tốt của ba mẹ.
Việc chọn lựa gà mái để ghép đôi gà trống quyết định gần 70% khả năng sau này của con cái. Tuy chọn mái đơn giản nhưng cũng cần lưu ý 3 điều cơ bản dưới đây:

Chọn gà mái đúc gà chọi qua ngoại hình

Ngoại hình là yếu tố tiên quyết, quyết định có nên chọn con gà mái đúc gà chọi đó phối giống với gà trống hay không. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, có thể dựa vào:
  • Phần đầu: Tỉ lệ đầu – cổ cân xứng với nhau. Mặt gà trông nhanh nhẹn, có khí chất, dữ dằn. Mỏ cứng cáp, rộng dần về 2 khóe miệng. Mũi gà nở to về 2 bên. Mắt gà mẹ rõ ràng, lanh lợi, tinh. Mào nhỏ, không nên chọn gà mẹ có mào công, mào đỏ hay mào vua.
  • Phần cổ gà: Lựa những con có cổ tương thích với thân hình, xương chắc. Có thể kiểm tra bằng cách vuốt nhẹ dọc theo cổ gà. cảm thấy xương liền mạch, cổ đặc là gái mái chọi giống tốt. Nên chọn gà mái có cổ liên mã đề, có lông phủ từ đầu đến hết cổ.
  • Phần thân gà: Thân cân đối, đặc biệt là vai và lườn. Nên chọn phần vai to và nhỏ dần ra sau. Cánh gà to đều, phủ hết lườn, chạm tới phao câu để bảo vệ thân khi chiến đấu.
  • Phần chân gà: Ưu tiên chọn những con gà mái có chân, vảy đẹp. Không nên chọn chân quá lùn, sau này đá chọi bất lợi. Vảy tốt, nên khô ráo.

Chọn gà mái đúc gà chọi qua kỹ năng

Kỹ năng chiến đấu, ra đòn tấn công của gà mái cũng là nằm trong yếu tố quan trọng cần xem xét. Chúng ta có thể xem xét các đặc điểm sau:
  • Thuộc giống gà mái khỏe mạnh, ít bệnh.
  • Bản tính hung dữ, lỳ đòn, chịu đòn tốt.
  • Đôi mắt của gà mái phải tinh anh, luôn quan sát, ánh mắt hiểm ác khi gặp đối thủ.
Đối với những con gà chọi mái đã đẻ được nhiều, cho ra những lứa gà chọi con chất lượng, mạnh khỏe. Thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn không thể nào tốt hơn để chọn gà mái đúc gà chọi.

Chọn gà mái theo dòng họ

Như đã nói ở trên, “Chó giống cha – Gà giống mẹ” thì đời bố mẹ đều phải sở hữu những đặc tính ưu việt thì đời con mới có tương lai. Vì vậy, chúng ta cũng nên tìm hiểu về gốc gác, nguồn gốc của gà bố mẹ.
Một lưu ý quan trọng khi chọn dòng, giống bố mẹ là không nên mua cùng cặp dòng, giống để phối. Dễ tạo ra những con bị dị tật, khiếm khuyết vì giao phối cận huyết.
Gà mái rặc sẽ có nhiều ưu điểm hơn gà mái lai tạo; do gà con sẽ được nhận gen tốt từ mẹ (chiếm đến 70%). Cho nên nếu chọn gà mái lai sẽ làm mất đi nguồn gen quý.
Cách chọn gà mái đúc gà chọi quan trọng nhất vẫn là khâu chọn giống gà bố, mẹ. Sau đó mới là lựa chọn thông qua kỹ thuật, dòng giống. Hy vọng với 3 lưu ý về cách lựa gà mái ghép gà trống chọi của chúng tôi mang lại kiến thức hữu ích cho các bạn độc giả.
Đón xem thêm thông tin về đá gà trực tiếp blv tại đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Tiểu sử anh hùng Ngô Mây

Lúc hy sinh, anh mới 23 tuổi. Anh sinh năm 1924 quê ở xã Cát Chánh, tỉnh Bình Định ( cũ ) .Anh là con một của một gia đình nông dân nghèo, mồ côi cha từ nhỏ. Cách mạng tháng Tám thành công, anh tham gia du kích xã. Tháng 4/1947, anh nhập ngũ và là đội viên đại đội quyết tử.Khi tập luyện quân sự,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website Trường TH Ngô Mây?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Bình thường


Tin tức giáo dục
https://truonghoc.edu.vn/