07:05 ICT Thứ sáu, 14/06/2024

Trang nhất » Giới thiệu về trường

LỜI GIỚI THIỆU

                                                                     
    Chi bộ Đảng

    ĐẢNG BỘ XÃ TAM TIẾN                   ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
                          CHI BỘ TH NGÔ MÂY                     Tam Tiến, ngày 24 tháng 11 năm 2007
 

        BÁO CÁO TỔNG KẾT CHI BỘ

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ MÂY
NĂM 2007
 
Thực hiện Công văn 99/CV - TCHU.
Hướng dẫn của Đảng ủy xã Tam Tiến ngày 13/11/2007.
Chi bộ Trường Tiểu học Ngô Mây tổng kết đánh giá kết quả về vai trò lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện của chi bộ năm 2007.
Năm 2007 là năm thứ 2 tiếp tục thực hiện Nghị quyết XIX của tỉnh Đảng bộ và huyện Đảng bộ. Cũng là năm tập trung quán triệt các Nghị quyết Đại hội 10 của Đảng. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã Tam Tiến lần thứ 12. Năm đầu tiên thực hiện cuộc vận động hai không gồm năm nội dung của Bộ GD&ĐT.
Kết quả công tác đạt được như sau:
 
I/ Lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng:
Cán bộ viên chức nhà trường đã thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham gia đầy đủ các lần học tập chính trị, triển khai Nghị quyết tại địa phương. Tham gia tốt việc sinh hoạt với địa phương nơi cư trú, thực hiện tốt công tác truyền thông dân số. Tham gia xây dựng đóng góp các khoản nghĩa vụ công ích, từ thiện ... Trường đã có 3 đ/c tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo. Cán bộ GV-CNV toàn trường thực hiện tốt quy chế dân chủ, nội quy và nếp sống văn minh cơ quan, đã được huyện công nhận Trường học văn hóa.
Triển khai và quán triệt tốt cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" cho đảng viên và toàn thể cán bộ viên chức. Chi bộ cũng đã chỉ đạo cho công đoàn nhà trường hoạt động tốt, xây dựng quỹ tự có, góp vốn giúp đỡ đồng nghiệp, xây dựng quỹ thăm, quỹ tham quan. Chi bộ đã chỉ đạo kịp thời phát hiện những biểu hiện tiêu cực trong nhà trường. Duy trì và luôn được phát huy khối đoàn kết nội bộ.
 
II/ Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị:
Đẩy mạnh triệt để cuộc vận động  "hai không " gồm 5 nội dung trong Giáo dục. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Từ đó chi bộ xác định: Chất lượng giáo dục toàn diện cho HS là nhiệm vụ trọng tâm. Do vậy, ngay từ đầu năm chi bộ đã xây dựng ngay phương hướng lãnh đạo nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương và đơn vị.
1/ Về công tác PCGDTH-CMC:
Chi bộ chỉ đạo nhà trường, các bộ phận phụ trách công tác này tổ chức phân công điều tra nắm chắc số liệu ở từng độ tuổi trên địa bàn quản lý. Phối hợp với địa phương, Ban nhân dân các thôn và Hội PHSH tổ chức tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
Kết quả:
-   Huy động trẻ 6 tuổi ra lớp Một 98 em. Đạt tỉ lệ 100%.
-   Trẻ 11 tuổi hoàn thanh chương trình Tiểu học: 122/125 em. Đạt tỉ lệ 97,6%.
-   Duy trì sí số học sinh 100%. Không có HS bỏ học giữa chừng.
-   Kịp thời quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến lớp.
2/Chất lượng dạy và học – Các mặt giáo dục:
Chỉ đạo thực hiện đúng chương trình của Bộ GD&ĐT. Chú trọng nội dung chương trình các lớp thay sách và đổi mới phương pháp dạy học. Đánh giá xếp loại học sinh đúng theo Quyết định 30 của Bộ GD&ĐT.
Công tác dự giờ thăm lớp: Toàn trường đã dự giờ được 865 tiết. Thao giảng ở tổ 40 tiết. Báo cáo chuyên đề 64 tiết. Tổ chức ngoại khóa 56 tiết.
Để nâng cao chất lượng nhà trường đã tổ chức dạy 2buổi/ngày ở tất cả các khối lớp. Quan tâm bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Nhà trường đã triển khai triệt để cuộc vận động “Hai không” trong giáo dục cho nên chất lượng thực tế đạt được như sau:
Học sinh lên lớp thẳng 499/510 em. Đạt tỉ lệ 98%. Học sinh lưu ban 11 em. Tỉ lệ 2%. Cuối năm năm học 2006-2007 loại Giỏi 70 em, tỉ lệ 13,7%; loại Tiên Tiến 97 em, tỉ lệ 19%.
Về phong trào viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm luôn được duy trì và phát huy tốt cả về số lượng và chất lượng. Đã đạt 8 đề tài ở cấp Huyện, trong đó có 2 đề tài đạt loại B.
Phong trào Hội thi giáo viên giỏi cấp Huyện đạt 4 đồng chí, 2 đồng chí đạt CSTĐ cấp cơ sở.
Về công tác giáo dục đạo đức và hoạt động NGLL: Chi bộ đã lãnh đạo nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể, dạy đủ các nội dung chương trình chính khóa của môn đạo đức. Đồng thời lồng ghép giáo dục đạo đức với giáo dục dân số, an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội, y tế học đường.
Các hoạt động NGLL luôn được duy trì: Tổ chức tốt kỷ niệm các ngày lễ 03/02, 26/3, 19/5, 20/11. Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường vào tháng 10/2007 gồm các môn bóng đá mini, cờ vua. Qua đó nhà trường chọn đội tuyển để dự thi cấp Huyện. Tổ chức Hội thi kể chuyện đạo đức cấp trường và tham gia dự thi tại Huyện đạt giải Ba. Hội thi vở sạch chữ đẹp, vẽ tranh theo đề tài được tổ chức vào ngày 22/12. tham gia viết thư quốc tế UPU lần thứ 35. Chỉ đạo cho chi đoàn nhà trường và học sinh tham gia giao lưu văn nghệ tại đồn biên phòng 268 vào ngày 03/3. Ngoài ra liên đội nhà trường còn tổ chức các hoạt động quyên góp để giúp đỡ bạn nghèo. Vào đầu năm học 07-08 nhà trường cùng Hội PHHS vận động trích quỹ tặng 50 xuất quà (vở HS) cho HS nghèo, HS khuyết tật.
3/ Về giáo dục lao động: 
Chi bộ lãnh đạo nhà trường vận động hơn 1000 công của PHHS chuyển đất làm sân vận động, bồn hoa ở cơ sở Lộc Ngọc và cơ sở Bình Phú. Huy động CB.GV.CNV và HS tại cơ sở chính trồng gần 1500 cây keo trong vườn trường. Phối hợp với hội PHHS trồng hàng chục loại cây cảnh ở sân trường trị giá hơn 5 triệu đồng. Ngoài ra nhà trường đã chỉ đạo cho các cơ sở trưởng, GVCN và HS tăng cường công tác vệ sinh trường lớp ở các cơ sở.
4/ Công tác sách thiết bị dạy và học:
Phát huy kết quả Thư viện đạt Chuẩn 01. Cán bộ thư viện đã thường xuyên mở cửa phục vụ bạn đọc, có bảng giới thiệu sách mới. Cung cấp đầy đủ các loại sách, báo cho GV và HS. Phong trào đọc sách của GV và HS luôn được duy trì và phát huy. Thư viện đã có kế hoạch cho HS nghèo mượn sách, đố dùng học tập ngay vào đầu năm học. Kịp thời bổ sung các nguồn sách mới. Trang trí phòng đọc, phòng thư viện ngăn nắp, sạch sẽ, có khẩu hiệu, danh ngôn ... Tiếp tục xây dưng thư viện tiên tiến trong năm học 07-08.
Về công tác thiết bị: Sắp xếp phòng thiết bị ngăn nắp khoa học, tạo điều kiện tốt cho GV mượn để sử dụng trên lớp. Hằng tuần thông báo danh mục mới để GV nắm rõ. Phong trào tự làm đồ dùng dạy học được quan tâm phục vụ tốt cho các tiết thao giảng, triển khai chuyên đề. Nhà trường đã đầu tư mua sắm trang thiết bị đủ để trang trí phòng thiết bị.
5/ Công tác xây dựng trường Chuẩn quốc gia:
Đề án xây dựngtrương chuẩn quốc gia điều  chỉnh 2007 -2010 đã được tham mưu kế hoạch với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phòng GD&ĐT.Đã triển khai đế toàn bộ CB GV và phụ huynh.Tham mưu vơi các cấp đẩy nhanh thi công các hạn mục còn lại ở cơ sở chính, cơ bản đã hoàn thành chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng. Đã xây dựng mới 3 phòng học ở cơ sở thôn Tiến Thành, bê tông hóa lối đi vào cơ sở chính, xây dựng nhà để xe và khu vệ sinh cho học sinh. Hoàn thành xây dựng bờ tường, cổng ngõ ở cơ sở chính. Huy đông PHHS, Hội cha mẹ, CB.GV.CNV và HS làm sân vận động, trồng cây để tạo cảnh quang Sư phạm.
 Chi bộ lãnh đạo nhà trườnglàm tốt công tác tham mưu với chính quyền địa phương tổ chức thành công Đại hội giáo dục cấp xã, Hội khuyến học cấp xã. Tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục nhằm tuyên truyền đều khắp cho các ban ngành đoàn thể xung quanh xã và nhân dân hiểu rõ về lợi ích của công tác xậy dựng trường chuẩn quốc gia.
Về chất lượng giáo dục: Tổ chức Hội thi GV giỏi cấp Trường, bồi dưỡng học sinh giỏi nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Duy trì dạy Anh văn cho các khối lớp 3,4,5.
 
III/ Lãnh đạo xây dựng chính quyền - Đoàn thể:
Chi bộ đã lãnh đạo chính quyền nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện đạt hiệu quả mục tiêu giáo dục. Thực hiện chế độ dân chủ công khai trong việc tuyển chọn đề bạt các chức danh trong nhà trường. Lãnh đạo các đoàn thể hoạt động có nhiều hiệu quả.
- Đối với công đoàn: Đã thực hiện tốt cuộc vận động tốt "Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm". Giám sát tốt các chế độ chính sách của cán bộ công chức. Vận động xây dựng quỹ giúp đỡ đồng nghiệp, kịp thời động viên thăm hỏi động nghiệp. Thực hiện tốt các cuộc hội họp sinh hoạt. Tổ chức tốt các ngày lễ kỷ niệm 08/3, 20/10... Công đoàn trường đã được công nhận: Công đoàn Vững mạnh Xuất sắc.
Đối với đoàn thanh niên và Liên đội thiếu niên tiền phong:
Chi đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Đoàn viên chi đoàn luôn gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có nhiều gương đoàn viên điển hình trong đội ngũ cán bộ viên chức toàn trường.
Liên đội cũng đã triển khai tốt chủ đề năm học, các chủ điểm hằng tháng, cũng như cac buổi sinh hoạt hội họp. Tổ chức sinh hoạt kỷ niện 26/3 với nhiều nội dung phong phú. Đa số đội viên nắm được chủ đề, chủ điểm, các bài ca múa hát tập thể, tiểu sử anh hùng chi đội mang tên. Liên đội cũng đã làm tốt công tác gây quỹ giúp đỡ bạn nghèo, xây dựng Phòng truyền thống Đội.
Chi hội chữ thập đỏ hoạt động tốt thu hút 100% GV và HS tham gia.
Hội khuyến học cũng đã làm tốt công tác khen thưởng, kịp thời đối với tập thể và học sinh đạt thành tích trong năm học. Vận động gây quỹ tặng quà cho học sinh nghèo.
 
IV/ Công tác xây dựng tổ chức Đảng:
Căn cứ vào Nghị quyết của các cấp ủy Đảng và nhiệm vụ chính trị của chi bộ trường học, chi bộ đã xây dựng Nghị quyết năm, tháng cụ thể có nhiều biện pháp để thực hiện hiệu quả. Chi bộ lãnh đạo nhất quán xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong Đảng, trong cơ quan. Xây dựng quy chế sinh hoạt hội họp của Chi bộ. 100% đảng viên thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phê bình và tự phê bình cao góp phần xây dựng chi bộ, Đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh. Chi bộ đã quản lý và phân công công tác cho mỗi đảng viên đứng điểm ở từng tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ, sử dụng cán bộ. Năm qua đã có 01 đồng chí hoàn thành lớp quản lý ngành, trung cấp chính trị. Đã hoàn thành 02 hồ sơ đối tượng Đảng gởi cấp trên xem xét kết nạp. Đang giúp đỡ 02 quần chúng làm hồ sơ. Giới thiệu 02 quần chúng học xong lớp đối tượng Đảng. Tham gia dự thi :Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đảng bộ xã tổ chức, đạt giải Ba 100% đảng viên chấp hành tốt điều lệ Đảng, Nghị quyết, quy định của các cấp ủy Đảng. Không vi phạm những điều đảng viên không được làm, nộp và đóng Đảng phí đúng quy định. Cán bộ đảng viên được quần chúng tín nhiệm.
 
* TỒN TẠI:
- Còn một số ít đảng viên chưa thực sự gương mẫu trong công việc, chưa hoàn thành tốt công việc được giao.
- Chất lượng dạy và học có chuyển biến nhưng chưa đạt chỉ tiêu so với yêu cầu đề ra.
-Một số hoạt động của các đoàn thể chưa thực sự nổi bật.
 
**Trên cơ sở kết quả đạt được chi bộ tự chấm điểm theo 04 nội dung như sau:
1/ Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: ......điểm.
2/ Lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng:......:điểm
3/ Lãnh đạo xây dựng chính quyền đoàn thể:.....điểm
4/ Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức Đảng: .....điểm.
         Tổng cộng điểm tự chấm:........điểm.
          Xếp loại: ......................                                   
 
                                                                                          BÍ THƯ
 
 
 
 
 
                                                                                 Nguyễn Thành Thiện

 

 

Giới thiệu

Tiểu sử anh hùng Ngô Mây

Lúc hy sinh, anh mới 23 tuổi. Anh sinh năm 1924 quê ở xã Cát Chánh, tỉnh Bình Định ( cũ ) .Anh là con một của một gia đình nông dân nghèo, mồ côi cha từ nhỏ. Cách mạng tháng Tám thành công, anh tham gia du kích xã. Tháng 4/1947, anh nhập ngũ và là đội viên đại đội quyết tử.Khi tập luyện quân sự,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website Trường TH Ngô Mây?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Bình thường


Tin tức giáo dục
https://truonghoc.edu.vn/