00:12 ICT Thứ hai, 22/07/2024

Menu

Điều hành công việcTrang nhất » Tin Tức » Hoạt động nhà trường

SỨC VƯƠN CỦA MỘT NGÔI TRƯỜNG TIỂU HỌC VÙNG CÁT HUYỆN NÚI THÀNH

Thứ năm - 23/02/2017 14:19
Ông Nguyễn Thành Thiện - Hiệu trưởng

Ông Nguyễn Thành Thiện - Hiệu trưởng

Ngược dòng sông Trường Giang, men theo con đường Thanh niên trãi nhựa dài tăm tắp, chúng tôi có dịp chứng kiến sự đổi thay từng ngày của nhân dân vùng cát xã Tam Tiến, huyện Núi Thành.
Về với xã Tam Tiến huyện Núi Thành trong những ngày đầu lập xuân, trong cái nắng vàng yếu ớt sau những ngày đông giá rét và ngọn gió nồm se se lạnh thổi từ biển vào đã làm cho đoàn người chúng tôi cảm thầy như bay bổng giữa không gian ngan ngát một màu xanh của đất trời đang độ vào xuân.
Ngược dòng sông Trường Giang, men theo con đường Thanh niên trãi nhựa dài tăm tắp, chúng tôi có dịp chứng kiến sự đổi thay từng ngày của nhân dân vùng cát. Điểm dừng chân đầu tiên cũng là cuối cùng của chúng tôi là ngôi trường mang tên vị anh hùng trẻ tuổi người Bình Định – trường TH Ngô Mây. Vẫn trên nền đất cũ, đổng cát mênh mông ngày xưa giờ đây là một ngôi trường khang trang được tầng hóa, với đầy đủ các điều kiện tối thiểu đáp ứng cho nhu cầu dạy và học. Cùng với sự phát triển không ngừng của xã nhà, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, các cấp chính quyền và ngành giáo dục, bằng sức lực và tiềm năng của mình, tập thể trường TH Ngô Mây đã từng bước khắc phục những khó khăn để ổn định và phát triển một cách toàn diện. Sau bao năm nỗ lực không ngừng, sự khát khao về một ngôi trường chuẩn quốc gia hôm nào, nay đã trở thành hiện thực.
Con đường đi đến một trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 là kết quả của sự vươn mình, sự đoàn kết một lòng của tập thể thầy và trò cũng như sự chung tay, góp sức của phụ huynh học sinh. Như thầy giáo Nguyễn Thành Thiện – Hiệu trưởng nhà trường  tâm sự “ Đó là kết quả của sự đoàn kết, sự nỗ lực, sáng tạo và cống hiến của đội ngũ thầy cô giáo...”.  Sự “cống hiến” hai từ ngắn gọn  ấy rất khó có thể tìm thấy nhất là trong cơ chế thị trường như hiện nay. Ngỡ rằng “sự cống hiến” đó chỉ dành cho thế hệ cha ông ngày trước. Vậy mà, về với mái trường vùng cát này ta lại thấy rõ nét hơn cái đáng quí ấy đang hiện hữu trong từng hoạt động, từng bài giảng cũng như công tác chủ nhiệm của đội ngũ thầy cô giáo nhất là các thầy cô giáo trẻ.
Với một ngôi trường hạng 3 nằm giữa đồi cát cao, đất đai, ruộng vườn không được thiên nhiên ưu đãi, đời sống nhân dân và kể cả thầy cô giáo vẫn còn nhiều khó khăn. Mặc dù gian truân, vất vả là thế nhưng cả thầy và trò quanh năm chịu thương chịu khó, lấy cần kiệm để tiếp bước cuộc sống. Trường gồm ba cơ sở chia làm 16 lớp với 308 học sinh và 30 CBCCVC song chất lượng giáo dục “ Mũi nhọn”  thật đáng khâm phục. Ngô Mây đã từng bước lớn mạnh và trở  thành một trong những trường tiểu học nhiều năm liền dẫn đầu khối Tiểu học của ngành Giáo dục huyện Núi Thành về chất lượng học sinh giỏi và giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.
Năm học 2012 -2013 trường đạt 23 giải cấp Huyện và Tỉnh trong đó về giáo viên có 01 giải Ba dạy giỏi môn ATGT cấp tỉnh, 01 giải Ba về Viết chữ đẹp cấp Tỉnh, 01 giải Nhất cấp Huyện về Giáo viên dạy giỏi. đoạt chức vô địch giải bóng đá Mini cấp huyện. Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.
Năm học 2013-2014 trường đạt 13 giải cấp Huyện trong đó có một em học sinh đạt giải Nhất cấp Tỉnh về Kể chuyện theo sách với chủ đề “ Làng quê đất Quảng”. Trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.
Năm học 2014-2015: Tính đến cuối năm 2014 đối với học sinh trường đã có 01 giải Nhất Kể chuyện theo sách cấp Huyện; với Giáo viên 01 giải Nhất viết chữ đẹp cấp Huyện, 01 giải Nhất Giáo viên dạy giỏi Huyện và một giải Ba giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh
Nhìn lại những thành tích mà trường đã đạt được,  biết rằng vẫn còn đó những bộn bề khó khăn song chúng tôi tin tưởng với sức vươn của một tập thể thầy cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu và những tấm lòng chịu thương chịu khó luôn khát vọng đổi mới của nhân dân Tam Tiến, trường Tiểu học Ngô Mây sẽ từng bước đi lên thật vững chắc.
Lại một mùa xuân nữa lại về và một năm học sắp trôi qua với những sự thay đổi, chuyển mình tích cực. Song từng ngày từng giờ, lòng yêu nghề, yêu trò vẫn vẹn nguyên và hiện hữu trên từng khuôn mặt của các thầy cô giáo nơi đây. Chào Tam Tiến với bao niềm cảm phục. Hi vọng nhân dân và ngôi trường vùng cát tiếp tục vươn mình đổi mới và sẽ khoác trên mình một diện mạo mới trong một ngày không xa.

Tam Tiến đầu xuân Ất Mùi 
 
                                                           
                                                           
                                                          
                                                                                         Một trong các góc học tập của lớp.

Tác giả bài viết: Lê Văn Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Giới thiệu

Tiểu sử anh hùng Ngô Mây

Lúc hy sinh, anh mới 23 tuổi. Anh sinh năm 1924 quê ở xã Cát Chánh, tỉnh Bình Định ( cũ ) .Anh là con một của một gia đình nông dân nghèo, mồ côi cha từ nhỏ. Cách mạng tháng Tám thành công, anh tham gia du kích xã. Tháng 4/1947, anh nhập ngũ và là đội viên đại đội quyết tử.Khi tập luyện quân sự,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website Trường TH Ngô Mây?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Bình thường


Tin tức giáo dục
https://truonghoc.edu.vn/